Tips thuê xe máy ở Phú Quốc giá rẻ lại an toàn

Tips thuê xe máy ở Phú Quốc giá rẻ lại an toàn

Xe máy là phương tiện di chuyển thuận tiện. Nhưng thuê xe máy ở Phú Quốc thế nào cho rẻ lại an toàn thì không phải ai cũng biết. Xem ngay những tips dưới đây nhé

Xe máy có lẽ là phương tiện di chuyển thuận tiện nhất cũng như có chi phí khá phải chăng. Tuy nhiên thuê xe máy ở Phú Quốc thế nào cho giá rẻ mà lại an toàn cho cả chuyến đi du lịch của bạn. Hãy để Amazing giúp bạn các tips thuê xe máy an toàn và giá rẻ nhé. 

1. Tại sao bạn nên chọn thuê xe máy ở Phú Quốc

Phú Quốc là một hòn đảo xinh đẹp với diện tích không quá lớn. Vì vậy việc di chuyển giữa các địa điểm với nhau cũng không quá xa. Từ đó việc bạn thuê xe máy ở Phú Quốc giúp bạn đi lại chủ động và thuận tiện hơn là đi taxi. Hơn nữa vì là vùng biển đảo nên không khí ở đây khá trong lành và sạch sẽ. Không khí không có khói bụi ô nhiễm như ở trong thành phố. 

Đồng thời để thăm quan được hết Phú Quốc và tiết kiệm nhất thì bạn thuê xe máy theo ngày với chi phí rất rẻ. Sang ngày hôm sau bạn có thể thuê xe máy ở đảo khác để thuận tiện đi lại trên đảo đó. 

Tuy nhiên vì là huyện đảo nên không phải đường nào ở Phú Quốc cũng dễ đi đối với xe máy. Do đó cách di chuyển này sẽ thích hợp với các nhóm bạn trẻ, ưa thích khám phá, tự do, không theo lịch trình cụ thể. Nếu bạn đi theo gia đình có cả người già và trẻ nhỏ thì nên cân nhắc.

Xe máy là phương tiện di lại thuận tiện ở đảo. Ảnh: Internet

2. Các giấy tờ cần chuẩn bị để thuê xe máy 

Hiện nay việc thuê xe máy ở Phú Quốc đã trở nên thuận tiện dễ dàng. Bởi lẽ lượng du khách đến Phú Quốc ngày càng lớn giúp cho các dịch vụ cho thuê xe ở đây cũng nở rộ hơn. Từ đó các đơn vị, cửa hàng cho thuê xe cũng có sự cạnh tranh nhau, giảm độ phức tạp về cho thuê xe để giữ chân khách hàng. 

Do vậy bạn chỉ cần đem theo bản photocopy của chứng minh thư để cửa hàng cho thuê xe giữ lại. Ngoài ra sẽ có một khoản tiền cọc nhỏ thường là 500.000 đồng để đảm bảo bạn giữ gìn phương tiện cho thuê cẩn thận. Đến khi bạn trả xe máy sẽ được hoàn trả lại tiền.

Tuy nhiên cũng có một số cửa hàng không giữ cọc mà bạn chỉ cần trả tiền thuê trước và kèm theo đó là chứng minh thư bản gốc (không chấp nhận bản phô tô). Nhưng những cửa hàng như thế này không có quá nhiều. 

Trước khi thuê xe bạn nên hỏi kĩ cửa hàng. Ảnh: Internet

3. Tham khảo giá thuê xe máy ở Phú Quốc

Mặc dù giá cho thuê xe máy hiện nay tương đối là ở mức trung bình. Tức là sự chênh lệch giá ở các cửa hàng cho thuê xe là không nhiều, nhưng tốt nhất bạn vẫn nên tham khảo giá. Từ đó để đảm bảo rằng chiếc xe bạn thuê có giá rẻ mà vẫn an toàn. 

Giá thuê xe máy ở Phú Quốc cũng cao hơn một số nơi. Trung bình ở mức 130.000 đến 250.000 tùy vào bạn chọn xe số hay xe tay ga, xe mới hay xe cũ. Tuy nhiên giá trên chưa bao gồm chi phí xăng. Ngoài ra vì giá cũng khá cao nên bạn có thể lựa chọn thuê theo tiếng nếu đi các vùng đảo nhiều. 

4. Lưu ý khi thuê xe máy ở Phú Quốc 

Bạn cần lưu ý một số thông tin dưới đây để thuê xe máy ở Phú Quốc nhé: 

– Mang theo giấy tờ: Vì công an ở Phú Quốc làm khá chặt nên bạn mang đủ giấy tờ để tránh những rắc rối đáng tiếc. Đây cũng là lý do mà các cửa hàng ở Phú Quốc nhận chứng minh thư phô tô thay vì bản gốc. 

– Chú ý an toàn khi đi xe: Là huyện đảo nên đường nhựa ở Phú Quốc cũng có những đoạn khá nguy hiểm và không dễ đi. Các bạn nên chú ý đi chậm và quan sát để đảm bảo an toàn. 

Đừng quên những lưu ý hữu ích khi đi xe máy du lịch Phú Quốc. Ảnh: Internet

– Khóa xe: Ở Phú Quốc, việc tìm địa điểm gửi xe không phải dễ dàng (thậm chí nhiều nơi không có) nên bạn chú ý để xe ở nơi dễ quan sát và khóa cho cẩn thận. Mặc dù không dễ mất vì theo đánh giá nơi đây là vùng đảo tách biệt nên trộm để tiêu thị cũng không dễ. Người dân cũng dễ dàng tìm lại. Nhưng nó sẽ khá rắc rối cho bạn trong việc bạn trả xe với chủ cửa hàng. 

– Chọn địa điểm giao xe: Một địa điểm giao xe hợp lý sẽ giúp bạn thuận tiện trong việc đi lại và trả xe. Tốt nhất bạn nên chọn địa điểm càng gần với khách sạn càng thuận tiện cho việc giao và trả xe. Tuy nhiên hiện nay nhiều cửa hàng khá chiều khách trong việc đồng ý giao nhận xe tận nơi nên bạn có thể hỏi cửa hàng trước khi quyết định thuê nhé. 

– Nếu như bạn chỉ thuê xe theo tiếng hoặc đi buổi tối thì tốt nhất nên thuê ở ngay khách sạn bạn ở. Như vậy sẽ giảm bớt thời gian cho việc giao nhận xe cùng với đó cũng đảm bảo an toàn hơn rất nhiều nếu bạn có đi về muộn.

– Nên mua bản đồ Phú Quốc vì google map nhiều khi có thể chỉ cho bạn sai đường hoặc vào những đường khó đi.Trên đây là những tips để bạn có thể đi thuê xe máy ở Phú Quốc giá rẻ mà lại an toàn nhất. Chúc các bạn có chuyến đi an toàn.

Hình tiêu đề: Matador Network

One thought on “Tips thuê xe máy ở Phú Quốc giá rẻ lại an toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top