5 điểm ấn tượng không thể bỏ lỡ khi đến chùa Sư Muôn tại Đảo Ngọc Phú Quốc

5 điểm ấn tượng không thể bỏ lỡ khi đến chùa Sư Muôn tại Đảo Ngọc Phú Quốc

Chắc hẳn năm 2020 là một năm đáng nhớ của bất cứ ai. Điều đó đã khiến các bạn bị ảnh hưởng ít nhiều tâm lý và cần một nơi để giải tỏa những khó khăn đã trải qua. Hãy đến chùa Sư Muôn – là điểm tham quan sẽ mang đến sự yên bình và khám phá nhiều điều thú vị nhất. Hãy lên kế hoạch chuyến tham quan kết hợp với du lịch hành hương tại Đảo Ngọc Phú Quốc ngay từ bây giờ.

Xem thêm: Tổng hợp quán ăn ngon Gành Dầu nên lưu lại khi tới Phú Quốc

Ngôi chùa tọa lạc triền nũi Điện Tiên – Ấp Suối Đá, xã Dương Tơ (Ảnh: Internet)

Nếu bạn có lựa chọn điểm tham quan Hòn Thơm hoặc làng chài Hàm Ninh. Đừng bỏ lỡ quan địa điểm tham quan văn hóa tâm linh của ngôi chùa. Sư Muôn sẽ hứa hẹn mang đến cho bạn 5 điểm ấn tượng nhất khi đặt chân đến. Để giúp các bạn có thêm thông tin, hãy cùng Amazing Phú Quốc lần lượt khám phá các điểm nổi bật này nhé!

Nguồn gốc ngôi cổ tự trân bảo ở Phú Quốc

Theo người dân Phú Quốc, chùa không tìm thấy ở bất cứ tài liệu nào. Tuy nhiên, bạn sẽ được mọi người truyền tai nhau về sự linh thiêng của chùa. Ngôi chùa có tên chữ Hán Hùng Long Tự và gắn liền với vị sư Nguyễn Kim Môn (1892 -1949), lấy hiệu là Giai Minh.

Trước đó, Ông cũng chỉ là nhân viên bình thường tại ngân hàng thị trấn Đông Dương. Ông cũng đã trải qua thời gian tiếp xúc đạo Phật và truyền đạo nhiều nơi. Trong đó, kể đến các nơi như đảo Hòn Thơm, đảo Thổ Chu. Trải qua nhiều nơi, cuối cùng Ông đã nhận được sự tín nhiệm nhiều học trò tại Phú Quốc. Thế là, ngôi chùa được hình thành từ đó và được người dân đọc chệch thành chùa Sư Muôn. Ngày nay chùa được biết đến với hai tên gọi, Sư Muôn hay Hùng Long Tự.

Lên Sư Muôn phải bước qua 60 bậc đá

Ấn tượng với 60 bậc đá ngay trước chùa – (Ảnh: Internet)

Khi đến ngôi chùa, sự khó khăn và mệt nhọc của du khách sẽ tan biến. Mặc dù, trước khi đặt chân lên khuôn viên chính của chùa, bạn phải bước qua 60 bậc đá. Dù vậy, chúng không làm bạn chùn bước mà bước đi rất nhẹ nhàng. Ngay lúc đó, bạn ngoảnh lại tự hỏi: Tại sao mình lại bước nhanh và không cảm thấy mệt mỏi nhỉ? Điều đó nói lên rằng, 60 bậc đá không phải từ nhiên mà có. Chúng đều có ý nghĩa hoặc gắn liền với sự kiện nào đó. Đó là câu chuyện “Thập lục hóa giáp” mang ý nghĩa vòng đời quay người. 

Ấn tượng đầu tiên bởi không gian chùa Sư Muôn khác biệt so với các ngôi chùa khác ở Phú Quốc

Ngôi chùa không mang kiến trúc nổi bật như chùa Sùng Hưng, vẻ đẹp kì vĩ như chùa Hộ Quốc. Nhưng chùa Hùng Long mang đến du khách cảm giác nhẹ nhàng và bình yên khi đặt chân đến.

Phía sau chùa được bao bọc với ngọn núi Điện Tiên hùng vĩ, đằng trước hướng mình biển cả và khuôn viên ngôi chùa ẩn mình dưới những hàng cây xanh. Khung cảnh nên thơ, bình lặng ấy làm cho du khách như đến một thế giới huyền ảo xa lạ.

Ẩn hiện phía sau chùa Sư Muôn là giếng nước huyền thoại và cây Kơ-nia hàng trăm tuổi

Một điểm ấn tượng nữa là hình ảnh cái giếng nước. Du khách vòng phía sau chánh điện sẽ nhìn thấy giếng nước với độ sâu chỉ 2 mét. Đây thực sự là không gian huyền ảo đáng để bạn phải trầm trồ và khám phá.

Đồng thời, nguồn nước giếng cung cấp nước sinh hoạt cho chùa và các người dân địa phương dưới chân núi. Đến đây, du khách đừng quên rửa mặt với  nguồn nước trong xanh, mát mẻ từ giếng nước này nhé! Điều đó sẽ mang lại cho bạn cảm giác như gạt bỏ tiêu cực, không may mắn. Lúc bấy giờ, chỉ đọng lại trong bạn là sự nhẹ nhàng, thanh tịnh và một lòng hướng về đức Phật.

Nếu du khách đi lên khoảng 50 mét xuất hiện cây kơ-nia hàng trăm tuổi, uy nghiêm và vững chắc.Dưới gốc cây kiên cố là tượng Đức Bổn Sư Thích Ca mâu Ni Phật ngồi tĩnh tâm, trang nghiêm. Nhưng vẫn toát lên nụ cười hoan hỉ và  luôn mở rộng vòng tay đón chào phật tử cũng như du khách đến với ngôi chùa.

Cây Kơ-nia cổ thụ hơn 200 tuổi – (Ảnh: Internet)

Ấn tượng chùa Sư Muôn với tượng Quan Âm lộ thiên cùng với khung cảnh tuyệt đẹp

Sau khi bước lên 60 bậc đá, du khách chiêm ngưỡng bức tượng Quan Âm lộ thiên được đặt trên tòa hoa sen – biểu tượng nét văn hóa đặc trưng nước ta. Bên cạnh là các tảng đá khổng lồ và kiên cố với dáng dấp của rồng chầu, hổ phục. Khung cảnh đó rất nên thơ và tâm linh biết nhường nào.

Hơn nữa, từ chùa nhìn phía xa là một gam màu xanh mượt của thảm cỏ và những vườn tiêu thẳng tắp, vuông vứt. Khung cảnh đó càng làm bạn không thể rời mắt và ngay lập tức lưu lại khoảnh khắc ấy.

Vườn tiêu tô điểm thêm không gian yên tịnh tại Hùng Long Tự – (Nguồn: Internet)

Bất kể bạn là ai, đến với chùa Sư Muôn với lý do gì đi chăng nữa. Điều duy nhất còn đọng lại trong bạn là sự bình yên, thanh tịnh. Đó chính là điểm tuyệt với nhất mà Amazing Phú Quốc muốn gửi đến bạn. Đừng bỏ lỡ điểm tham quan tâm linh này nhé! Hãy lên kế hoạch chuyến tham quan của mình trong những ngày đầu năm mới 2021 để cầu bình an, may mắn cho bản thân và gia đình.

Xem thêm: Tips thuê xe máy Phú Quốc giá rẻ lại an toàn

One thought on “5 điểm ấn tượng không thể bỏ lỡ khi đến chùa Sư Muôn tại Đảo Ngọc Phú Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top