Kinh nghiệm mua ngọc trai cho người mới đi Phú Quốc

Kinh nghiệm mua ngọc trai cho người mới đi Phú Quốc

Làm thế nào để mua được ngọc trai thật ở Phú Quốc. Để nhận biết chính xác thì xem ngay kinh nghiệm mua ngọc trai Phú Quốc của Amazing nhé.

Ngọc trai Phú Quốc từ lâu đã nổi tiếng không chỉ với các du khách mà còn khắp cả nước. Tuy vậy, để mua ngọc trai tận nơi thì không phải ai cũng biết thông tin. Cùng xem kinh nghiệm mua ngọc trai cho người mới đi Phú Quốc để không lo bị “hớ” nhé. 

1. Ngọc trai Phú Quốc có gì đặc biệt?

Phú Quốc nổi danh là vùng biển đảo xinh đẹp với lượng hải sản dồi dào vì thế mà du khách đến đây mỗi năm đều tăng lên. Nắm bắt được xu hướng du lịch đó, các ngư dân ở đây đã phát triển nghề ngọc trai Phú Quốc. Do đó, hiện nay ở Phú Quốc trên thị trường có hai loại ngọc trai. Đó là ngọc trai nước biển và ngọc trai nước ngọt. 

Gợi ý: Gợi ý mua quà Phú Quốc đặc sắc dành cho bạn

Thông thường, người ta hay hiểu ngọc trai nước biển là ngọc trai tự nhiên, ngọc trai nước ngọt là ngọc trai nhân tạo. Hiện nay, ngọc trai nước biển cũng có loại ngọc trai nuôi cấy nên không ít người bị nhầm lẫn. 

Hiện nay thị trường ngọc trai Phú Quốc phần lớn là ngọc trai nước ngọt và ngọc trai nước biển nuôi cấy. Còn ngọc trai tự nhiên thì phần lớn là rất hiếm thấy. Vì không phải con trai nào cũng có ngọc trai và không phải cứ có ngọc trai là đủ độ đẹp để làm đồ trang sức và cất giữ. Ngọc trai tự nhiên thường sẽ được đặt trước và giữ hàng vì giá trị của mỗi viên ngọc trai là không nhỏ. Có khi giá trị lên tới vài trăm triệu một viên.

Ngọc trai Phú Quốc rất có giá trị, đặc biệt là ngọc trai đen (nguồn internet)

Ngọc trai Phú Quốc đặc biệt ở chỗ. Ngọc trai tròn đều, màu sắc đẹp. Nhất là ngọc trai nước biển nuôi tự nhiên càng đẹp. Giá trị của ngọc trai còn được theo màu sắc phân chia. Những loại ngọc trai màu càng đặc biệt thì càng đắt tiền. Ngọc trai rẻ nhất là ngọc trai màu trắng bạc. Tiếp đó là các loại màu như màu hồng, đắt nhất là ngọc trai Phú Quốc có màu sắc đen. Tuy nhiên ngọc trai đen Phú Quốc rất đắt, một viên có giá tới khoảng 1000 đô nên không dễ để bạn mua.

2. Kinh nghiệm mua ngọc trai Phú Quốc – hàng real và hàng fake 

Vì ngọc trai Phú Quốc trở nên quá nổi tiếng, trở thành loại ngọc trai được các du khách săn đón nên nhiều nơi đã làm giả ngọc trai. Có hai cách làm giả ngọc trai từ đơn giản đến tinh vi. Cách đầu tiên đó chính là hạt ngọc trai nhựa hoàn toàn. Loại ngọc trai này thực chất được làm từ những hạt nhựa. Bên ngoài chúng được bao phủ bởi lớp màu trắng bạc nhìn khá tự nhiên. Đặc biệt giá của loại ngọc trai giả này rất rẻ chỉ từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn. 

Xem thêm: Một ngày khám phá cơ sở ngọc trai Quốc An có gì?

Một loại ngọc trai khác được làm giả một cách tinh vi hơn. Đây chính là loại ngọc trai khó khiến bạn nhận biết nhất. Ngọc trai Phú Quốc giả người ta đem xay vỏ con trai ra. Tiếp đó trộn với thủy tinh chì để tạo thành những viên ngọc giả có lớp sáng bóng từ xà cừ như thật. Loại ngọc giả này cũng có độ sáng, bóng y như những viên ngọc trai. Không thể phát hiện theo cách thông thường mà thậm chí phải dùng tia x-ray. Những viên ngọc trai giả này có giá bán cao hơn. Thậm chí bạn mua với giá vài triệu vẫn có thể là giả.  

Ngọc trai giả rất phổ biến, không cẩn thận bạn sẽ mua nhầm (nguồn internet)

Cách nhận biết thông thường nhất với loại ngọc trai giả này chính là chà thử. Nếu cửa hàng nào không dám cho bạn thử thì nên cân nhắc trước khi mua nhé. Ngọc trai thật có đặc tính là tự lành các vết trầy, vết xước nếu chẳng may bạn có va chạm. Tuy nhiên ngọc trai giả thì không được như vậy. Do đó khi đi mua hàng bạn có thể bảo nhân viên chà thử lên lớp kính trưng bày xem ngọc trai có bị trầy xước không. Nếu có vết trầy xước để lại sau khi trà thì tốt nhất không nên mua. 

lkhi có người dùng làm trầy xước lớp vỏ bao ngọc trai rất dày và có độ bóng, tròn đều. Tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá chất lượng của viên ngọc trai là độ bóng sáng, thông qua mức độ phản chiếu ánh sáng trên vỏ viên ngọc.

3. Một số kinh nghiệm mua ngọc trai bằng mắt 

Tuy ngọc trai có cách thử nhưng không phải cửa hàng nào cũng cho bạn thử kể cả người ta bán ngọc trai nuôi tự nhiên thật. Vậy nên bạn có thể bằng mắt thường để phân biệt ngọc trai theo một số mẹo dưới đây: 

  • Ngọc trai thật có độ tròn đều, không bị méo. Dù mang hình dáng nào thì ngọc trai thật cũng vẫn tròn đều không tì vết
  • Ngọc trai rất dầy và bóng sáng. Bạn có thể nhìn qua mức độ phản chiếu của ánh sáng trên viên ngọc. 
  • Trực tiếp tham quan trai nuôi cấy ngọc trai và kiểm tra ngọc tại chỗ. Bạn nên lưu ý điều này vì ngọc trai thật có giá trị không nhỏ. Hơn nữa tại Phú Quốc nhiều nơi, chỉ cần bạn đem ra ngoài cửa hàng là sẽ không đổi được nữa.
Hãy ghi nhớ kinh nghiệm mua ngọc trai để tránh bị hớ nhé (nguồn internet)

Một số địa chỉ trại nuôi cấy bạn có thể tham khảo tới để mua hàng bao gồm: Long Beach Pearl, Ngọc trai Ngọc Hiền, Ngọc trai Quốc An, cơ sở của người Nhật và cơ sở của người Úc. Đây được đánh giá là những cơ sở nuôi cấy ngọc trai uy tín lâu năm và theo kinh nghiệm mua ngọc trai Phú Quốc của nhiều du khách tin tưởng. Tuy vậy bạn vẫn nên kiểm tra kĩ càng trước khi xuống tiền mua. 

Trên đây là một số kinh nghiệm mua ngọc trai Phú Quốc. Hi vọng sẽ giúp bạn có thể phân biệt được ngọc trai thật và giả.

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm chi tiết đi làng chài Rạch Vẹm – nơi check-in sao biển đẹp lung linh ở Phú Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top