Trại chó xoáy Phú Quốc: Ngôi nhà trú ấn hơn 400 chú chó quý hiếm

Trại chó xoáy Phú Quốc: Ngôi nhà trú ấn hơn 400 chú chó quý hiếm

Những ai nuôi chó sẽ thích tham quan khu bảo tồn các loài chóBây giờ bạn có thể tận mắt trải nghiệm điều đó tại trại chó xoáy Phú Quốc.

Phú Quốc được biết đến với những bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp, các di tích lịch sử linh thiêng, nền ẩm thực phong phú và độc đáo,… Một điều có thể khiến bạn ngạc nhiên là Đảo Ngọc có một trại chó xoáy Phú Quốc tuyệt vời. Nơi có hơn 400 chú chó trú ẩn. Hãy cùng Amazing Phú Quốc trải nghiệm những điều thú vị nơi này nhé!

Xem thêm: Những địa điểm ở Phú Quốc mà bạn không thể bỏ qua

Du khách thích thú với cảnh vui đùa của các chú chó (Ảnh: Internt)

Trại chó xoáy Phú Quốc ở đâu?

Nếu bạn thực sự yêu thích chó, bạn chắc chắn muốn đặt một chuyến đến thiên đường Đảo Ngọc Phú Quốc. Ở đó, bạn có thể thăm khu bảo tồn nuôi chó ở mọi lứa tuổi, kích cỡ. Đây là trại chó thuộc Công ty TNHH MTV bảo tồn chó xoáy Phú Quốc Thanh Nga. Trang trại toạ lạc tại tiểu khu 77, ấp Suối Mây, xã Dương Tơ, huyện đảo Phú Quốc. Ông Lê Quốc Tuấn là chủ trang trại chó duy nhất trên đảo Phú Quốc .

Gian gian để hình thành trang trại chó xoáy Phú Quốc và đạt số lượng hiện nay

Ông Lê Quốc Tuấn mộc mạc và có niềm đam mê với loài chó xoáy Phú Quốc (Ảnh: Internet)

Được biết ông Tuấn trước đây là một cán bộ Sở Kế hoạch và đầu tư, Kiên Giang. Sau một chuyến công tác tại Phú Quốc, ông đã bị các chú chó chinh phục ngay từ đầu. Vì vậy, ông đã ý định nuôi chó nhưng không được thuận lợi. Đến giữa năm 2004, ông quyết tâm trở lại với nghề nuôi chó xoáy Phú Quốc. Quyết định của ông không được sự ủng hộ của vợ và bạn bè nhưng ông vẫn quyết tâm thực hiện. Ngày nay, trang trại chó hiện có hơn 400 con chó giống và đã thu hút nhiều lượt khách tham quan mỗi ngày.

Những khả năng đặc biệt của chó xoáy Phú Quốc

Khác hẳn với các loài chó thông thường. Tại trại chó xoáy Phú Quốc, các chú chó có thể săn bắt, bơi lội, leo cây, chui hang, đào bới, … Nhìn thấy sự thông minh của hơn 400 chú chó, ông Tuấn đã nảy sinh ý tưởng và đã huấn luyện chúng nhằm kiếm thêm thu nhập để nuôi đàn chó. Ông cũng rất đỗi ngạc nhiên với sự thông minh, nhanh nhạy và rất nghe lời của chúng. Hiện nay, các chú chó đã thuần thục trò tiêu khiển cơ bản và cả hoạt động địa hình – đây là trò tiêu khiển đang thu hút nhiều thực khách tham quan.

Tham quan khu trường đua trại chó xoáy Phú Quốc – nơi trải nghiệm thú vị đáng nhớ cho mọi du khách, đặc biệt dành cho trẻ em.

Gợi ý: Du lịch đảo ngọc có nên ở bãi Trường Phú Quốc không?

Khu biểu diễn của các chú chó (Ảnh: Internet)

Theo ông Tuấn, những chú chó được chọn để huấn luyện và phục vụ du khách. Chú chó phải có xoáy lưng to, ngực nở, bụng thon, lông sát dưới 2cm, chân màn vịt. Khu trường đua có 16 chú chó làm vận động viên cho quá trình huấn luyện và phục vụ tham quan của khách du lịch. Mỗi con sẽ phù hợp với từng trò tiêu khiển. Có chú ưa thích leo trèo sẽ là vận động viên leo trèo, chú nào thích bơi lội và chạy khỏe được sắp xếp vào trường đua, ….

Trung tâm chó xoáy Phú Quốc thu hút du khách gia đình tham quan (Ảnh: Internet)

Trại chó xoáy Phú Quốc là nơi bảo tồn và phục vụ công tác nghiên cứu khoa học cho tỉnh Kiên Giang

Nhận thấy được sự tâm huyết và tình yêu của ông Tuấn đối vời loài chó. Tỉnh Kiên Giang đã hỗ trợ cho ông thêm diện tích đất để làm dự án khôi phục phát triển rừng kết hợp bảo tồn giống chó Phú Quốc. Đây là việc làm vô cùng ý nghĩa và lan tỏa đến nhiều người dân nơi đây, đặc biệt khách du lịch thăm quan.

Thông qua cử chỉ cao đẹp đó, ông và tỉnh Kiên Giang muốn gửi thông điệp đến người dân địa phương và khách du lịch khi đến tham quan. Từ đó, họ biết trân trọng và yêu quý, duy trì loài giống chó quý hiếm này. Đồng thời giúp mọi người có ý thức bảo vệ rừng nhằm đem lại cuộc sống xanh tươi và an toàn.

Để có trải nghiệm đặc biệt, hãy đến với trại chó xoáy Phú Quốc. Đến đây, không chỉ giúp bạn có khoảng thời gian tuyệt vời. Bạn còn đưa chúng vào một cuộc phiêu lưu với rất nhiều tình yêu. Điều đó mang lại cho các loài chó có cơ hội tốt nhất để có một cuộc sống lâu dài và hạnh phúc. Bạn hãy dành thời gian chơi đùa, yêu thương các loài chó. Các bạn sẽ nhận được những bài học đắt giá từ loài chó xoáy Phú Quốc mang lại. Amazing tin chắc rằng chuyến tham quan này không chỉ đơn thuần tham quan mà còn là sự trải nghiệm về mặt cảm xúc vô cùng ý nghĩa cho mỗi du khách.

Có thể bạn quan tâm: Sunset Sanato Beach Club – Điểm check-in hàng đầu khi ghé thăm đảo Ngọc Phú Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top